Cần đầu tư thỏa đáng cho thể thao quần chúng và học đường

Thứ hai - 15/01/2018 23:19 360 0
Luật sửa đổi lần này cần tập trung nhiều hơn để thúc đẩy 2 mảng chính của thể thao là thể thao thành tích cao và thể thao quần chúng, đồng thời đầu tư hợp lý cho thể thao quần chúng và thể thao học đường - đó là ý kiến của đại biểu Điểu Huỳnh Sang, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước khi thảo luận về dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao (TDTT).
Đại biểu Điểu Huỳnh Sang đề nghị đánh giá lại cơ sở vật chất phục vụ thể thao học đường
Đại biểu Điểu Huỳnh Sang đề nghị đánh giá lại cơ sở vật chất phục vụ thể thao học đường

Đại biểu Điểu Huỳnh Sang cho rằng, qua hơn 10 năm thi hành, đến nay Luật TDTT đã bộc lộ một số bất cập so với thực tế, như: Chính sách của Nhà nước đối với phát triển TDTT quần chúng; trách nhiệm của bộ, ngành, nhà trường các cấp đối với giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong nhà trường; chính sách huy động xã hội hóa hoạt động thể thao. Hiện nay, một số quy định của luật không còn phù hợp tình hình thực tế. Do vậy, việc sửa luật là rất cần thiết, nhằm thúc đẩy TDTT nước ta phát triển cũng như đảm bảo các chế độ về dinh dưỡng, bảo hiểm y tế, rủi ro nghề nghiệp cho các vận động viên.

Nêu ra một thực tế là thể thao thành tích cao thời gian qua chưa có sự đầu tư tập trung, trọng điểm, những môn đoạt giải cao chủ yếu là môn truyền thống; chính sách cho vận động viên, huấn luyện viên chưa thỏa đáng, đại biểu Điểu Huỳnh Sang đề nghị luật sửa đổi lần này cần tập trung nhiều hơn để thúc đẩy 2 mảng chính của thể thao là thành tích cao và quần chúng.

Về quy định liên quan đến giáo dục thể chất và đảm bảo hoạt động thể thao trong nhà trường, đại biểu Điểu Huỳnh Sang cho rằng sẽ rất khó khăn trong thực hiện vì thiếu nhân lực, trang thiết bị, cơ sở vật chất... Đại biểu Sang đề nghị Bộ GD-ĐT cần đánh giá sơ bộ về trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ hoạt động thể thao trong trường học, từ đó mới có cơ sở để đưa nội dung này vào luật. Còn nếu vẫn quy định nội dung này vào luật thì phải có cơ chế, xác định rõ trách nhiệm giữa Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Bộ GD-ĐT, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội để tránh tình trạng chồng lấn trách nhiệm giữa các bộ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay33
  • Tháng hiện tại10,974
  • Tổng lượt truy cập259,063
Văn bản

hướng dẫn cài đặt ứng dụng I-Speed và thể lệ cuộc

hướng dẫn cài đặt ứng dụng I-Speed và thể lệ cuộc thi Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí lần thứ 3

lượt xem: 39 | lượt tải:99

HUONG DAN KE KHAI TAI SAN 2021

HUONG DAN KE KHAI TAI SAN 2021

lượt xem: 135 | lượt tải:172

MẪU ĐÁNH GIÁ VIÊN CHỨC 2020

MẪU ĐÁNH GIÁ VIÊN CHỨC 2020

lượt xem: 204 | lượt tải:56

28/CV-BTGTW ngày 29/10/2020

Tuyên truyền kỷ niệm 80 năm Ngày Nam Kỳ khởi nghĩa; và 100 năm Ngày sinh đồng chí Lê Đức Anh

lượt xem: 148 | lượt tải:57

2893/UBND-KT

phòng, chống bệnh dại ở động vật

lượt xem: 272 | lượt tải:62
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO HCM
Tấm Poly Minh Hiệp - Quảng Cáo Việt - TrustReview - Laptop Xách Tay Khoa Quân
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây